Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2017

Những công nghệ mâm chia lửa được sử dụng trên các dòng bếp gas (1)

Mâm chia lửa là một trong những bộ phận quan trọng của bếp gas và vì thường xuyên phải chịu tác dụng của nguồn nhiệt lớn nên phụ kiện này còn quyết định tới độ bền của bếp và mức độ tiết kiệm năng lượng. Do vậy, khi chọn mua bếp gas, quý khách cần lưu ý chọn mua bếp được trang bị mâm chia lửa chất lượng tốt.

Mâm chia lửa dạng truyền thống (Standard burner)

Đây là loại mâm chia lửa phổ thông nhất, được trang bị trên cả bếp gas âm và bếp gas dương.Loại mâm chia lửa này thường được làm bằng đồng vàng và ở một số mẫu bếp còn được trang bị thêm cả đầu hâm tiện dụng. Một số dòng bếp gas dương, bếp đơn thường được trang bị mâm nhỏ hơn, ít vòng lửa hơn và có mức tiêu thụ gas khá thấp, tiết kiệm nhiên liệu cho người sử dụng. Nhược điểm của loại mâm chia lửa này là do thiết kế ngọn lửa tỏa ra nên sẽ có một lượng nhiệt bị thất thoát, làm giảm hiệu quả nấu nướng. Đồng thời, mâm chia lửa thông thường cũng dễ bị thực phẩm hay các mảnh vỡ rơi vào các rãnh dẫn lửa, gây lửa đỏvà người dùng phải thường xuyên vệ sinh đầu đốt.
Mâm chia lửa bếp gas kiểu truyền thống

Mâm chia lửa tiết kiệm gas

Đây là loại mâm chia lửa có thiết kế đặc biệt, được trang bị cho một số model bếp gas dương nhập khẩu từ Nhật Bản như: Paloma PA-7PEJ, Paloma PA-6PEJ, Paloma PA-7PSJ. Mâm chia lửa loại này được sản xuất từ đồng đúc khá dày và chắc chắn, không cong vênh khi chịu tác động của ngọn lửa hay bị nước trào ngược trong quá trình đun nấu. Theo nhà sản xuất, lượng gas tiêu thụ của mâm chia lửa loại này là 0,38 kg/h/lò. Ưu điểm của mâm chia lửa tiết kiệm gaslà có thể tháo rời, dễ vệ sinh, thiết kế đặc biệt giúp bếp đốt cháy hoàn toàn năng lượng, tiết kiệm từ 20-30% lượng gas tiêu thụ

Mâm chia lửa ứng dụng công nghệ Inner burner

Công nghệ đầu đốt trong là đặc trưng của thương hiệu sản xuất bếp gas Rinnai. Đầu đốt loại này thường được trang bị cho bếp gas âm, được làm từ thép dập có thiết kế đặc biệt, giúp tạo ngọn tập trung vào đáy nồi, hạn chế tình trạng lửa bị tràn ra ngoài, gây lãng phí. Ngoài ra, vì đầu đốt loại nằm dưới kiềng bếp và ngọn lửa có khả năng cháy tập trung nên sẽ không xảy ra tình trạng tạt gió. Chính vì cấu tạo đặc biệt như vậy nên đầu đốt loại này có thể rút ngắn tới 20% thời gian nấu và tiết kiệm 30% lượng gas sử dụng. Tuy nhiên, có một vấn đề là mâm chia lửa loại này khó tháo rời nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn và giá thành sản phẩm thường khá cao.
Mâm chia lửa ứng dụng công nghệ inner burner
Một số model sử dụng mâm chia lửa inner burner: bếp gas âm Rinnai Rinnai RB-2CG(B), bếp gas âm Rinnai RB-3CG(B), bếp gas âm Rinnai RVB-2Gi(F-C), bếp gas âm Rinnai RVB-2Gi(BW).

Mâm chia lửa ứng dụng công nghệ tạo ngọn lửa xoáy

Mâm chia lửa loại này được làm từ đồng đúc hoặc thép dập, có nguyên lý làm việc khá tương đồng với công nghệ inner burner nhưng được thiết kế nhỏ gọn hơn và sử dụng cho các dòng bếp gas dương Rinnai. Mâm chia lửa có thiết kế đặc biệt tạo ngọn lửa xoáy quanh đáy nồi, giúp tránh tình trạng ngọn lửa bị tràn ra ngoài gây hao phí. Ưu điểm của các dòng bếp gas sử dụng loại mâm chia lửa này là dễ vệ sinh, có pep hầm, phù hợp với thói quen nấu nướng của người Việt Nam. Tuy nhiên, một số model bếp sử dụng mâm bằng thép rất dễ cong vênh sau một thời gian sử dụng.
Một số model sử dụng mâm chia lửa bếp gas tạo ngọn lửa xoáy: bếp gas dương Rinnai RV-6Slim, bếp gas dương Rinnai RV-6Double Glass, bếp gas dương Rinnai RV-7Slim, bếp gas dương Rinnai RV-7Double Glass.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về một số dòng mâm chia lửa được sử dụng trên các sản phẩm bếp gas hiện nay. Và nếu có câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề trên, quý khách vui lòng liên hệ hotline0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website >> Gas Petrolimex << để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét